Địa chỉ lấy cao răng uy tín ở Vũng Tàu

Lấy cao răng không phải là kỹ thuật nha khoa gì phức tạp, nhưng cần được thực hiện tại nha khoa uy tín nhằm mang lại hiệu quả cao cũng như không gây ra những ảnh hưởng xấu cho răng và nướu. Nha khoa Việt Nga Vũng Tàu là địa chỉ uy tín về răng hàm mặt tại thành phố Vũng Tàu để cho bạn hoàn toàn yên tâm gửi gắm hàm răng của mình cho dịch vụ nha khoa tại đây

Nha Khoa Việt Nga Vũng Tàu lấy cao răng

Nha Khoa Việt Nga Vũng Tàu lấy cao răng

Tại sao phải lấy cao răng- Nha Khoa Việt Nga Vũng Tàu 

Theo lời khuyên của bác sĩ tại Nha khoa Việt Nga thì không nên đợi có cao răng rồi mới đi lấy, vì khi cao răng đã hình thành sẽ để lại tổn thương và hậu quả cho răng miệng.

1, Cao răng là gì?

Cao răng là một chất lắng cặn cứng của các muối vô cơ gồm canxi carbonat và phosphate phối hợp với cặn mềm (mảnh vụn thức ăn, các chất khoáng trong môi trường miệng), vi khuẩn, xác các tế bào biểu mô, sự lắng đọng sắt của huyết thanh, bám rất chắc vào bề mặt răng hoặc dưới bờ lợi (còn gọi là vôi răng). Ban đầu, mảng bám rất mềm và trong suốt, nhưng nếu sau 1 tuần không được loại bỏ, chúng sẽ bị đổi màu và trở nên rất cứng, dính chặt vào răng và nướu.

Cao răng có hai loại: Cao răng thường và cao răng huyết thanh.

2, Sự hình thành cao răng diễn ra như thế nào?

Sau khi ăn khoảng 15 phút sẽ có một lớp màng mỏng bám trên bề mặt răng. Nếu màng này không được làm sạch, các vi khuẩn sẽ kéo đến và tích tụ ngày càng dày lên, gọi là mảng bám, khi tồn tại lâu, mảng bám vôi hoá bởi hợp chất muối vô cơ trong nước bọt và cặn mềm sẽ trở nên cứng, bám rất chắc vào bề mặt răng hoặc dưới mép lợi, gọi là cao răng (vôi răng).

3, Tại sao phải lấy cao răng?

Cao răng có thể dẫn đến các bệnh như viêm lợi với các biểu hiện đánh răng chảy máu, miệng có mùi hôi. Cao răng cũng có thể gây viêm nha chu dẫn đến tiêu xương làm răng bị đau, ê buốt khi ăn uống, nặng hơn có thể gây lung lay và rụng răng. Ngoài ra, cao răng còn gây ra viêm tủy ngược dòng. Vi khuẩn trong mảng cao răng cũng là một trong những nguyên nhân gây ra các bệnh ở niêm mạc miệng (viêm niêm mạc miệng, áp-tơ mà dân gian vẫn gọi là bệnh lở miệng), bệnh ở vùng mũi họng (viêm amidan, viêm họng), bệnh tim mạch.

Cao răng phá hủy sức khỏe răng miệng - nha khoa Việt Nga

Cao răng phá hủy sức khỏe răng miệng – nha khoa Việt Nga

4, Lấy cao răng có bị đau?

Có thể khi lấy cao răng sẽ có cảm giác ê buốt (không phải là đau), chảy máu nhiều hay ít tùy thuộc tình trạng cao răng và mức độ nhạy cảm của từng người.Tuy nhiên, tình trạng này không kéo dài và sẽ hết trong vài ngày và hàm răng của bạn sẽ trở nên sạch sẽ.

Với những thông tin phía trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về cao răng và cách phòng tránh để có hàm răng đẹp và chắc khỏe. Đến Nha khoa Việt Nga để các bác sĩ tư vấn rõ hơn về tình trạng răng miệng của bạn

Nha khoa Việt Nga – Địa chỉ: 111 Nguyễn Văn Trỗi, Thành phố Vũng Tàu

Hotline: 0941. 320.111 hoặc gặp bác sĩ tư vấn: 0941. 276.111