Khám răng và chỉnh răng sớm cho trẻ.

Ở bất kỳ độ tuổi nào, nếu có các hiện tượng răng mọc lệch, răng cắn hở, cắn chéo, cắn ngược hay bị hô, móm, hở lợi… thì chúng ta cũng nên thực hiện chỉnh răng. Răng mọc lệch, răng khểnh, răng vẩu không chỉ khiến trẻ mất tự tin khi giao tiếp mà còn ảnh hưởng nhiều đến chức năng ăn nhai, dễ có nguy cơ sâu răng và viêm nướu. Nha khoa Việt Nga – Nha khoa uy tín tại Vũng Tàu sẽ giúp bạn cải thiện nụ cười, mang lại vẻ đẹp và tự tin trong giao tiếp không bao giờ là muộn đối với mỗi người.

Điều trị răng sớm cho trẻ nụ cười tươi

Điều trị răng sớm cho trẻ nụ cười tươi.

Tuy nhiên, đối với trẻ nhỏ, nếu được khám răng, kiểm tra và chỉnh răng từ sớm sẽ có hiệu quả cao và tiết kiệm thời gian hơn. Hiệp hội chỉnh nha Hoa Kì (ADA) đã đưa ra những thời điểm phù hợp, thuận lợi nhất cho việc chỉnh răng:

Thời điểm 1: Từ 6-8 tuổi

Việc sớm đưa trẻ đến cơ sở nha khoa để thăm khám lâm sàng, cùng với kết quả chụp phim X – quang toàn cảnh, phim sọ nghiêng, sẽ giúp bác sĩ dự báo khuynh hướng tăng trưởng, đưa ra quyết định chỉnh răng phù hợp nhất cho trẻ. Thường thì nha sĩ sẽ chỉ chỉnh sửa các thói quen xấu, định hướng sự phát triển của xương hàm, cải thiện tình trạng hô hàm khi răng vĩnh viễn hình thành, nhờ đó mà hạn chế tối đa sự can thiệp của các phương pháp chữa răng hô, thẩm mỹ răng hô.

Thời điểm 2: Từ 8-11 tuổi

Đây là thời điểm răng hỗn hợp (răng sữa và răng vĩnh viễn). Việc điều trị sớm trong giai đoạn này sẽ giúp cho hàm răng của bé mọc đúng cách về sau, có thể  không cần mang mắc cài sau này, hoặc nếu có thì giai đoạn điều trị sau sẽ nhanh và dễ dàng hơn.

Thời điểm 3: Từ 11-17 tuổi

Là thời điểm lý tưởng để chỉnh răng. Khi các răng vĩnh viễn vừa mới hình thành, thay thế hoàn toàn các răng sữa. Nắn chỉnh răng ở thòi điểm này sẽ giúp con bạn có hàm răng đẹp và chắc khỏe.

Tham khảo thêm bài viết:

Điều trị sớm sẽ cho kết quả tối ưu

Việc điều trị sớm – điều trị trong giai đoạn các vấn đề về sự phát triển răng mặt ở trẻ được dự báo xảy ra, nhưng chưa gây hậu quả nghiêm trọng, đã được chứng minh có nhiều ưu điểm.

Điều trị sớm không những tránh phải nhổ răng lại còn giúp chuẩn bị nền xương hàm, mở đường, định hướng cho các răng vĩnh viễn mọc lên đúng vị trí; Điều trị sớm sẽ giúp đạt được những kết quả tối ưu mà có thể không cần phải nhổ răng

Điều trị sớm sẽ giúp tiết kiệm được kinh phí và giảm thời gian mang mắc cài trên toàn bộ cung răng sau này. Một điều quan trọng nữa là những vấn đề về răng của trẻ sớm được giải quyết, không tiến triển thành những lệch lạc răng mặt nghiêm trọng sau này. Sự thay đổi sau khi chỉnh răng là không thể phủ nhận, đóng vai trò rất lớn trong việc khôi phục sự tự tin với nụ cười rạng rỡ, song song đó là sự hoàn thiện về sức khỏe răng miệng cho bệnh nhân. Và đây cũng chính là lý do mà đôi khi cả gia đình 2-3 thế hệ tin tưởng cùng nhau tới chỉnh răng tại Trung tâm Nha Khoa Việt Nga.