Mẹo chữa trị đau răng bằng tự nhiên

Cơn đau răng dù nặng hay nhẹ luôn là nỗi ám ảnh đối với người bệnh vì nó luôn mang lại cảm giác khó chịu, đau nhức, gây mệt mỏi. Bên cạnh việc chữa trị tận gốc các bệnh lý răng miệng gây ra sâu răng, sau đây Nha Khoa Việt Nga Vũng Tàu sẽ chia sẻ một số phương pháp tự nhiên dưới đây cũng đem lại hiệu quả giảm bớt nỗi lo về đau răng cho bạn.

1.Dùng tinh dầu đinh hương (clove-oil)

Trong tất cả các phương pháp chữa đau răng tại nhà, dầu đinh hương là phương thuốc tốt nhất. Đinh hương là vị thuốc không thể thiếu đối với các nha sĩ, tinh dầu đinh hương có thể mua tại các nhà thuốc tây hoặc các cửa hàng chuyên bán tinh dầu. Theo Journal of Dentistry, 2006, tinh dầu đinh hương có chức năng loại bỏ cơn đau răng nhanh và tốt như benzocaine là thành phần trong các thuốc gây tê, nhưng không gây hại cho sức khỏe.Khi bị đau răng, bạn chỉ cần cắn một miếng bông ngâm dầu đinh hương.

Tinh dầu đinh hương chữa đau răng

Tinh dầu đinh hương chữa đau răng

2. Ngậm nước muối

Ngậm nước muối ấm là một cách chữa đau răng đơn giản nhất

Ngậm nước muối ấm là một cách chữa đau răng đơn giản nhất

Ngậm nước muối không đơn giản chỉ là mẹo chữa đau răng mà nó còn là một biện pháp hữu hiệu được các nha sĩ khuyên dùng. Súc miệng với nước muối giúp kiểm soát cơn đau răng rất tốt nhờ khả năng sát trùng cao của thành phần trong muối. Súc miệng nước muối làm giảm bớt sự tê buốt, đau nhức của răng. Lấy hai đến ba muỗng cà phê muối cho vào một ly và đổ một ít nước ấm vào. Sau đó ngậm hỗn hợp trong khoảng 15 phút.

3.Ớt và gừng trị đau nhức răng cực tốt

Chữa đau răng bằng Gừng

Chữa đau răng bằng Gừng

Nghiền nhỏ hai thành phần rồi thêm một ít nước để làm thành hỗn hợp sền sệt. Nhúng 1 miếng bông gòn trong hỗn hợp rồi đắp lên răng để giảm đau nhức.

 

4. Luôn gối cao đầu

Các cơn đau răng xuất hiện khi ngủ luôn khiến bạn cảm thấy phiền toái và áp lực. Gối đầu cao khi ngủ là mẹo chữa đau răng thường được áp dụng. Bạn có thể mua gối kê đầu cao chuyên dụng hoặc gối nhiều gối chồng lên nhau để đầu luôn được giữ cao khi nằm. Nếu bạn để đầu nằm ngang với tim, áp suất máu đưa lên đầu sẽ thay đổi và khiến cho vết viêm, sưng và cơn đau tồi tệ hơn.

Lời khuyên của bác sĩ khi ngủ - Nha Khoa Việt Nga Vũng Tàu

Lời khuyên của bác sĩ khi ngủ – Nha Khoa Việt Nga Vũng Tàu

5. Chườm lạnh

Túi chườm lạnh với 1 nửa là đá và 1 nửa là nước sẽ là “cứu tinh” cho những khi đau răng. Không nên dùng đá lạnh trực tiếp đặt lên vùng má bị đau răng vì sẽ đá quá lạnh sẽ gây khó chịu và không giảm đau đáng kể.

Chườm đá là cứu tinh khi bị đau răng

Chườm đá là cứu tinh khi bị đau răng

Nếu hàm răng của bạn quá đau nhức và những phương pháp trên không làm giảm cơn đau, đừng cố chịu đựng nếu không sẽ ảnh hưởng tới hệ thần kinh của bạn. Liên hệ: 0941.276.111 để được bác sĩ tư vấn hoặc hotline: 094.132.01.11

Nha Khoa Việt Nga địa chỉ 111 Nguyễn Văn Trỗi, Tp Vũng Tàu