Mọi người thường băn khoăn với việc liệu tẩy trắng răng có hiệu quả không? Có an toàn không?

Tay-trang-rang-co-an-toan-khong-nha-khoa

Tay-trang-rang-co-an-toan-khong-nha-khoa

Các nghiên cứu lâm sàng cho thấy hiệu quả của việc tẩy trắng răng thường đạt mức độ trung bình răng sáng lên 9 bậc (dựa theo bảng so màu chuẩn của hệ thống vita), tuy nhiên điều này cũng tùy thuộc vào tính chất men răng và cơ địa của từng người.

Nếu bạn đã tự tẩy trắng răng thì men răng của bạn rất dễ bị hỏng khi bạn dùng kem đánh răng có hạt. Càng tự tẩy nhiều lần, men răng của bạn càng yếu đi nhanh chóng. Răng sau khi tẩy chỉ giữ được tình trạng trắng khoảng 6 – 12 tháng tùy thuộc chế độ ăn và vệ sinh răng của bạn.

Vì vậy, tẩy trắng răng tại chỗ ở phòng khám của nha sĩ sẽ giúp bảo toàn độ chắc khỏe của men răng, giúp cho men răng có khả năng chống lại sự ăn mòn của a-xít tốt hơn là tự làm tại nhà.

Thống kê cho thấy 95% dân số đáp ứng rất tốt với chất tẩy trắng răng và đạt được màu sắc mong muốn, và còn 5% không may mắn là sẽ không đáp ứng hoặc đáp ứng rất kém. Kinh nghiệm lâm sàng cho thấy  những người đáp ứng kém thường trả màu trở lại cũng nhanh hơn bình thường. Đa số những trường hợp này thường là các ca nhiễm màu tetracycline quá nặng.