Trám răng thẩm mỹ – tin tức nha khoa

TRÁM RĂNG THẨM MỸ LÀ GÌ ?

Trám răng bằng vật liệu composite được áp dụng cho những trường hợp răng mất men nhiều, đen sậm màu, không có khả năng hồi phục độ sáng trắng bằng các phương pháp khác. Hầu hết chúng ta đều đã biết về phục hình trám răng bằng vàng hoặc bạc.

Trước khi trám răng

Trước khi trám răng

 • Đôi khi người ta gọi là miếng trám chì và 1 số trường hợp chất trám có chứa thủy ngân. Trám bằng kim loại hiệu quả nhưng không thẩm mỹ và có khuynh hướng bị đen sau 1 thời gian
 • Trám răng bằng composite là cách thay thế trám răng truyền thống. Răng trám có màu sắc như răng thật. Răng trám bằng composite sẽ cứng, bền và trông như răng thật.
 • Trám răng thẩm mỹ khắc phục răng sâu, răng mẻ
 • Trám răng bằng composite được thực hiện như thế nào ?
 • Nếu cần thiết bác sĩ sẽ gây tê tại nơi cần trám, sau đó sẽ khoan hay mài chỗ bị sâu hoặc dùng đèn laser nha khoa. Việc này được thực hiện bằng cách khoan truyền thống, mài răng hay thậm chí là dùng laser nha khoa.
 • Trám bằng composite, nha sĩ có thể bảo vệ được răng tự nhiên vì chất liệu composite có thể bám vào răng thành những lớp mỏng. Nếu vùng bị sâu răng gần dây thần kinh, nha sĩ sẽ tạo 1 lớp đặc biệt để bảo vệ dây thần kinh.
 • Một loại chất liệu nha khoa đặc biệt được sử dụng để tạo xoang trám và làm nhám bề mặt men răng. Việc này giúp cho chất liệu bám chắc hơn.
 • Một loại keo kết dính composite với răng. Loại keo này cũng giống như composite nhưng lỏng hơn. Lớp này sau đó được làm cứng thông qua một loại ánh sáng cực mạnh.
 • Lớp trám composite mỏng để tạo nên hình dạng cho 1 lớp trám hoàn mỹ. Nha sĩ sẽ dùng ánh sáng để làm cứng lớp này trước khi làm đến lớp khác.
 • Một khi trám xong, nha sĩ sẽ dùng 1 loại giấy đặc biệt, có khớp gấp, điều chỉnh độ cao của lớp trám và cắn chính xác. Sau đó miếng trám sẽ được đánh bóng.

  Sau khi trám răng

  Sau khi trám răng

Nếu trám răng chưa đủ để bảo vệ răng hư của bạn, men răng quá mỏng dễ dàng bị gãy hoặc răng đã lấy tủy và đang trong tình trạng yếu, bác sĩ sẽ chỉ định làm mão răng. Nếu bạn bị sâu răng thì chỗ đó cần phải được trám, nhưng trám bằng loại nào thì bác sĩ sẽ thảo luận với bạn.

NHA KHOA VIỆT NGA – RĂNG KHỎE VỮNG VÀNG, TƯƠNG LAI TƯƠI SÁNG

Địa chỉ: 111 – Nguyễn Văn Trỗi phường 4 thành phố Vũng Tàu
Hotline đặt lịch hẹn : 0941 276 11 – 02543 576 111

Bảo lãnh bảo hiểm PVI
Email: Ctynhakhoavietnga@gmail.com
Chúng tôi không chỉ đưa chất lượng lên hàng đầu mà còn là giá trị của mỗi khách hàng khi đến với Việt Nga !
www.nhakhoavietnga.vn