Băn khoăn khi bị mất răng

Khi mất đi dù một hay nhiều răng thì ngoài việc phải chịu đựng sự khó chịu, không thoải mái trong ăn nhai, bạn còn sẽ gặp phải vấn đề thẩm mỹ cho khuôn mặt. Khi cần trồng răng thay thế cho răng bị mất, mọi người thường băn khoăn là nên trồng răng bằng phương pháp bắc cầu răng hay nên dùng phương pháp cấy ghép implant?

Nên làm cầu răng hay cấy ghép Implant

Nên làm cầu răng hay cấy ghép Implant

Trường hợp tại Nha Khoa Việt Nga Vũng Tàu

Hỏi: Đối với người mất toàn bộ răng hàm nên trồng răng bằng phương pháp nào là tốt nhất? Nên trồng răng bằng phương pháp rồng răng bằng cầu răng sứ hay cấy ghép implant?

Đáp: Răng hàm đã bị mất, do đó, việc trồng răng là cần thiết và bắt buộc vì ngoài việc ảnh hưởng đến ăn nhai, nếu để trống răng tại vị trí đó lâu ngày, các răng khác sẽ bị ảnh hưởng xô lệch, và tình trạng tiêu xương hàm sẽ diễn ra. Cầu răng sứ và cấy ghép implant là hai phương pháp trồng răng chủ yếu được áp dụng rộng rãi hiện nay. Tuy nhiên việc cân nhắc ưu nhược điểm của hai phương pháp cũng như căn cứ vào tình hình răng thực tế của bạn sẽ giúp bạn đưa ra sự lựa chọn phù hợp nhất để khắc phục tình trạng mất răng.

1, Cầu răng là phương pháp dùng để thay thế một hoặc vài răng bị mất nhờ bắc cầu với 2 răng còn lại hai bên vị trí răng bị mất. Phương pháp này thường được áp dụng trong trường hợp bệnh nhân bị mất răng nhưng răng 2 bên (gọi là răng trụ) vẫn còn tồn tại.

Ưu điểm: 

 • Chi phí rẻ hơn so với Implant
 • Thời gian phục hình ngắn, có thể hoàn thành chỉ sau 3-4 lần hẹn
 • Tính thẩm mỹ cao

Nhược điểm: 

 • Cần phải mài răng 2 bên để thực hiện gắn cầu răng sứ, khiến các răng này không được bảo tồn toàn vẹn
 • Sau một thời gian tình trạng tiêu xương sẽ diễn ra

2, Cấy ghép Implant là phương pháp trồng răng hiện đại bằng cách cấy ghép chân răng nhân tạo là một hoặc một vài vít titan vào xương hàm thông qua phẫu thuật, sau đó dùng mão răng hoặc cầu răng chụp lên trên thay thế một hoặc nhiều răng bị mất. Cấy ghép Implant có thể thực hiện trong hầu hết các trường hợp và có tỷ lệ thành công hầu như tuyệt đối, mang lại vẻ tự nhiên cho hàm răng như lúc ban đầu.

 

Ưu điểm: 

 • Cấu trúc implant tương tự như răng thật, mang đến cảm giác thoải mái và tự tin cho bệnh nhân
 • Bảo tồn xương hàm
 • Không ảnh hưởng đến các răng kề bên
 • Tuổi thọ Implant lên đến hàng chục năm, thậm chí là cả đời
 • Tính thẩm mỹ cao

Nhược điểm: 

 • Chi phí cao

Dù bạn lựa chọn phương pháp nào, việc chú trọng vệ sinh kỹ lưỡng hằng ngày cũng đóng vai trò rất quan trọng trong việc kéo dài tuổi thọ và hiệu quả của kết quả trồng răng. Với các ưu nhược điểm của hai phương pháp trên, có thể thấy cấy ghép Implant là phương pháp trồng răng có nhiều ưu thế vượt trội. Để biết chi tiết cụ thể hơn cho trường hợp của mình, bạn nên đến Nha Khoa Việt Nga để được bác sĩ tư vấn kỹ hơn.

Nha Khoa Việt Nga Vũng Tàu

Địa chỉ: 111 Nguyễn Văn Trỗi, Vũng Tàu

Bác sĩ tư vấn trực tiếp: 0941.276.111 hoặc 0941 320.111